Recherche


 
 Se Connecter

Identifiant

Mot de Passe


s'inscrire.

 Catégories


 Activité du Site

Pages vues depuis 14/05/2003 : 14 847 008

Nb. de Membres : 1 085
Nb. d'Articles : 4 679
Nb. de Sujets : 8
Nb. de Critiques : 0
 

Top 20  Statistiques7 visiteur(s) et 0 membre(s) en ligne.

        

      Vo Co Truyen : Compétition de Vo Co Truyen 20 et 21 septembre 2014 Portugal : Jeudi 17 juillet 2014 @ 00:00:13(lus72fois)
Compétition de Vo Co Truyen
les 20 et 21 septembre 2014
à Espinho (près de Porto) au Portugal.

Cette compétition comprend la technique et combat
Les quyens sont imposés en vo co truyen :
Lao Mai Quyen (mains nues) et Tu Linh Dao (sabre)
Annonces - Evenements - Stages ...
Lire la suite... | 959 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      A.M.V. : stage d'été 2014 - LAM SON VO DAO : Mercredi 16 juillet 2014 @ 00:02:30(lus209fois)


Annonces - Evenements - Stages ...
Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : A.M.V.  

      Vo Co Truyen : CẢM NHẬN MARSEILLE - Võ sư Trương Văn Bảo Võ đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt : Mardi 15 juillet 2014 @ 00:01:08(lus227fois)

CẢM NHẬN MARSEILLE

 

* Võ sư Trương Văn Bảo

Võ đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt

 

Tôi đến Marseille vào cuối một buổi chiều trời vàng nắng nhạt. Tuy có duyên nhiều lần đến Pháp, từ Paris ngược lên phía Bắc, rồi xuôi về phương Nam, mỗi lần một cảm nhận riêng.

 

Phi trường Marseille (Aéroport de Marseille Provence) là một khoảng đất liền rộng, lớn nhô ra biển cả, cách thành phố Marseille 27 cây số về phía Tây Bắc, ở Marignane, cả hai đều thuộc tỉnh Bouches-du-Rhône trong vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur của Pháp.


Actualité - News
Lire la suite... | 20 647 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Lễ hội góp phần tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc – góc nhìn từ Bình Định : Lundi 14 juillet 2014 @ 00:04:24(lus127fois)
Lễ hội góp phần tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc – góc nhìn từ Bình Định
Les Festivals contribuent au renforcement de la solidarité des nations vis à vis du Vietnam - du point de vue de Binh Dinh

Bình Định là một trong những tỉnh có truyền thống văn hoá lâu đời và chính những giá trị văn hoá truyền thống ấy đã làm cho vùng đất và con người nơi đây ngày càng trở nên năng động trong sự vận động, giao lưu giữa các nét văn hoá khác nhau và giữa các dân tộc. Ý thức được tầm quan trọng của văn hoá trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như việc xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc và đoàn kết quốc tế, trong những năm qua tỉnh Bình Định đã liên tục tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hoá nhằm tăng cường xây dựng tư tưởng, đạo đức, lối sống và đời sống văn hoá lành mạnh trong xã hội trên tinh thần Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 (khoá VIII) đề ra. Việc làm này không chỉ góp phần phục hồi, tôn tạo, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, mà còn nhằm quảng bá hình ảnh quê hương Bình Định trên con đường đổi mới, hội nhập. Thông qua đây, khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh, tình đoàn kết với các tỉnh, thành trong cả nước và quốc tế càng được củng cố, tăng cường.

Binh Dinh est l'une des provinces avec une longue tradition culturelle et les valeurs culturelles qui ont fait traditionnelle des terres et de ses gens de plus en plus actif dans le mouvement, de vifs échanges entre entre les différents groupes culturels et ethniques. Conscient de l'importance de la culture dans l'industrie de la construction et le développement économique - sociaux ainsi que provinciaux blocs de construction de l'unité ethnique et la solidarité internationale, dans les dernières années de province de Binh Dinh l'organisation de festivals en permanence, les activités culturelles pour renforcer la construction idéologique, éthique, modes de vie et de la vie culturelle saine de la société dans l'esprit de la résolution du Comité central du Parti, la 5e ( VIIIe) proposé. Faire cela ne contribue pas seulement à la récupération, la restauration et la promotion de la valeur de la belle culture traditionnelle, mais aussi de promouvoir l'image de de Binh Dinh patrie sur la voie de l'innovation, l'intégration. Par ce biais, les pays du bloc de l'unité dans la solidarité provinciale avec les provinces et villes du pays ont été renforcées, intensifiées.


Actualité - News
Lire la suite... | 28 112 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Hướng đến Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V – Bình Định 2014: Các võ đường tích cực tập luyện : Dimanche 13 juillet 2014 @ 00:00:03(lus163fois)

Hướng đến Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V – Bình Định 2014: Các võ đường tích cực tập luyện


Hướng đến Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V – Bình Định 2014 tổ chức vào đầu tháng 8 tới, không khí tập luyện ở một số võ đường võ cổ truyền trong tỉnh đang hết sức khẩn trương.


Võ sư Lê Xuân Cảnh đang hướng dẫn học trò tập luyện.

Văn ôn, võ luyện

Tại Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V – Bình Định 2014 sắp đến, có 6 võ đường ở thị xã An Nhơn và các huyện Tây Sơn, Tuy Phước được Ban tổ chức Liên hoan giao trọng trách đón tiếp các đoàn võ thuật về giao lưu. Chiều tối 11.7, tìm đến một số võ đường chuẩn bị giao lưu, điểm chung dễ nhận thấy là các võ sinh lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn hăng say luyện tập. Nắng chiều oi bức khoảng sân nhỏ của võ đường Phi Long Vịnh (xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước), nhưng lão võ sư 80 tuổi vẫn liên tục tung ra những đường quyền đầy uy lực để thị phạm cho học trò tập luyện. “Đón tiếp các đoàn võ thuật về giao lưu ngoài niềm vinh dự, còn là trách nhiệm của võ đường trong việc quảng bá võ cổ truyền Bình Định. Tôi cùng học trò luyện tập liên tục trong nhiều ngày qua để đảm bảo chất lượng các tiết mục giao lưu”, lão võ sư Phi Long Vịnh tâm sự.

Actualité - News
Lire la suite... | 12 974 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM Ở HOA KỲ VIETNAMESE TRADITIONAL MARTIAL ARTS IN USA : Samedi 12 juillet 2014 @ 00:01:18(lus322fois)

VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM Ở HOA KỲ

VIETNAMESE TRADITIONAL MARTIAL ARTS IN USA

 

* Võ sư Trương Văn Bảo

 Võ đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt

 

Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ (The United States of America) là quốc gia văn minh, tự do, dân chủ, cộng hoà lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang, thủ đô là Washington D.C. Tuy trẻ tuổi, chỉ hơn 200 năm tính từ ngày 4 tháng 7 năm 1776, nhưng nhờ tính năng động, thực dụng, trọng trí thức và biết dùng nhân tài, đã giúp Hoa Kỳ trở thành một cường quốc hàng đầu trên thế giới về nhiều lãnh vực, trong đó có thể thao và võ thuật.

 

Việt Nam có quãng thời gian dài gắn bó với Pháp và Hoa Kỳ; nhiều người Việt tha hương lưu lại lập nghiệp trên đất Pháp; một số sinh viên dân chính có điều kiện du học thành danh ở Hoa Kỳ nhưng lưu lại rất ít; số khác trước năm 1975 là Sinh viên sĩ quan, Sĩ quan Quân đội Việt Nam Cộng Hoà (khi còn là đồng minh của Hoa Kỳ) thuộc các Quân - Binh chủng Hải - Lục - Không Quân du học, tất cả trở về nước. Do vậy không có cơ duyên phát triển những đặc thù văn hoá Việt Nam rộng rãi trên đất nước Hoa Kỳ, nhất là lĩnh vực võ thuật.


Actualité - News
Lire la suite... | 28 319 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Giải võ thuật cổ truyền các CLB toàn tỉnh năm 2014: Hứa hẹn cạnh tranh quyết liệt : Vendredi 11 juillet 2014 @ 00:01:08(lus157fois)

Giải võ thuật cổ truyền các CLB toàn tỉnh năm 2014:

Hứa hẹn cạnh tranh quyết liệt

Theo kế hoạch, Giải võ thuật cổ truyền các CLB toàn tỉnh năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 18.7. Với sự chuẩn bị lực lượng khá kỹ từ các võ đường, CLB, giải năm nay hứa hẹn sẽ có sự cạnh tranh ở nhiều nội dung thi đấu.


Các trận đấu đối kháng năm nay sẽ quyết liệt hơn khi ngoài Tây Sơn, An Nhơn còn có sự cạnh tranh từ các võ sĩ Phù Mỹ.

Ở Giải võ thuật cổ truyền các CLB toàn tỉnh năm 2013, CLB Phi Long Vinh (Tuy Phước) đã đoạt cúp vô địch nội dung hội thi. Phát huy thành tích đã đạt được, năm nay võ đường này tiếp tục tuyển chọn, đào tạo nhiều VĐV xuất sắc để quyết tâm giành thứ hạng cao. Võ sư Phi Long Vinh cho biết: “Thời gian qua, các võ sinh của võ đường chúng tôi đã tập luyện tích cực để chuẩn bị cho giải. Ngoài những buổi tập, kiểm tra tại võ đường, chúng tôi còn cho các em biểu diễn ở các võ đài để làm quen với điều kiện thi đấu, không bị tâm lý khi thể hiện bài thi ở nơi đông người. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi hướng đến tại giải lần này là lọt vào top 3 CLB xuất sắc nhất ở nội dung hội thi”.

Các CLB võ thuật cổ truyền Tuy Phước có truyền thống ở những nội dung hội thi, do đó, ngoài CLB Phi Long Vinh, các CLB ở những địa phương khác còn phải cạnh tranh với hai CLB mạnh khác là Kim Huệ và Chùa Long Phước. Nhìn vào thành tích của các đơn vị trong những năm qua và thực tế phát triển phong trào hiện nay ở các địa phương, chỉ có CLB võ cổ truyền Nguyễn Thanh Vũ (TP Quy Nhơn) mới đủ lực lượng tranh chấp huy chương với 3 CLB của huyện Tuy Phước nói trên. Võ sư Nguyễn Thanh Vũ cho biết: “Năm nay, CLB chúng tôi tham gia đầy đủ các nội dung hội thi, kể cả giải trẻ và giải vô địch. Chúng tôi hướng đến mục tiêu giành cúp vô địch hội thi, nhưng chắc chắn sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt được điều đó, bởi các CLB ở Tuy Phước cũng có nhiều tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua”.

Actualité - News
Lire la suite... | 9 859 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Cố lão võ sư Ngô Bông di chuyển ngựa tứ bình trong bài võ cổ truyền Hùng Kê Quyền : Jeudi 10 juillet 2014 @ 00:04:22(lus203fois)

Cố lão võ sư Ngô Bông di chuyển ngựa tứ bình

     trong bài võ cổ truyền Hùng Kê Quyền

 

 

 

TÌM HIỂU VỀ “NGỰA TỨ BÌNH”

                                                    * Võ sư Trần Xuân Mẫn

Từ những thập niên đầu thế kỷ XX về trước, “ngựa” là một từ được dùng thông dụng để nói đến kỹ thuật di chuyển những bước chân trong tập luyện, thi đấu và chiến đấu võ cổ truyền Việt Nam (ngày xưa được gọi là Võ Ta) .

Ngày nay, kỹ thuật này được gọi là “bộ pháp” nhưng nhiều người vẫn thích dùng từ “ngựa”, có lẽ từ “bộ pháp” không diễn tả được hoặc không hàm chứa được ý nghĩa đặc trưng của kỹ thuật di chuyển chân trong võ cổ truyền dân tộc như từ “ngựa”.

Khi nói đến “ngựa” là nói đến đôi chân di chuyển nhặm lẹ, linh hoạt và không chỉ nhặm lẹ, linh hoạt mà còn sẵn sàng tung ra các đòn đá mạnh mẽ, chính xác bất cứ lúc nào như chân ngựa.

Khi di chuyển tới, lui hoặc ngang qua trái, phải bằng cách di chuyển một chân (tới thì di chuyển chân sau, lui thì di chuyển chân trước, ngang qua trái, phải thì có thể di chuyển chân trước hoặc chân sau) thì gọi là di chuyển ngựa chiếc.

Culture - Histoire - Tradition
Lire la suite... | 16 114 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : VÕ THUẬT QUÂN SỰ MILITARY MARTIAL ARTS - Võ sư Trương Văn Bảo Võ đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt : Mercredi 09 juillet 2014 @ 00:00:55(lus295fois)

VÕ THUẬT QUÂN SỰ

MILITARY MARTIAL ARTS


 

* Võ sư Trương Văn Bảo

Võ đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt

 

Võ thuật (vũ thuật) là nghệ thuật quân sự. Từ điển (Hoa’s Vietnamese English Dictionary - Khai Trí Saigon 1959; Bùi Phụng Vietnamese English Dictionary - NXB VHTT 2000) định nghĩa võ (vũ) thuật là “Military arts” trước khi có định nghĩa “Martial arts” theo khuynh hướng thể thao như hiện nay. Sách “Binh thư Tôn tử - được dịch sang tiếng Anh là “Sun-tzu’s Art of war”.

 

Thế kỷ 21 văn minh, tiên tiến, hiện đại; dù rằng con người chế tạo ra nhiều loại vũ khí thông minh huỷ diệt, hiệu quả, tàn bạo, tàn khốc, tàn nhẫn và dã man nhưng võ thuật vẫn giữ một vai trò trọng trách trong khoa học quân sự. Các trường võ bị nổi tiếng thế giới như West Point (United States Military Academy), Saint-Cyr (French Military Academy) Hoàng Phố (Trường Võ bị Hoàng Phố Trung Hoa Dân quốc)…, đào tạo sĩ quan chỉ huy đều có dạy môn võ thuật, là môn học chính khoá bắt buộc, không đủ điểm không được ra trường. Như vậy thấy rằng võ thuật là cần thiết.

 


Culture - Histoire - Tradition
Lire la suite... | 23 523 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Photos : Photos : Retour en images sur la coupe enfants 2014 de vo co truyen : Lundi 07 juillet 2014 @ 18:40:13(lus181fois)
Photos : Retour en images sur la coupe enfants 2014 de vo co truyen
Actualité - News
Lire la suite... | 1 346 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Photos  

      Vo Co Truyen : Ý NGHĨA CỦA PHÉP CHÀO “THỈNH THỦ” TRONG VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM : Samedi 05 juillet 2014 @ 00:01:06(lus218fois)

Ý NGHĨA CỦA PHÉP CHÀO “THỈNH THỦ”

TRONG VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

 

*Võ sư Trần Xuân Mẫn

Chào thỉnh thủ là một cách chào đặc thù của người học võ đối với đồng đạo võ lâm và là cách thể hiện tấm lòng tri ân, sùng kính đối với các vị Tiền nhân võ liệt đã khuất.

Về hình thức, khi chào thỉnh thủ người ta thực hiện một số động tác theo trình tự:

- Đứng nghiêm, thân thẳng đứng, mặt nhìn thẳng về phía trước, hai bàn tay nắm lại đặt ở hai bên hông, ngón tay cái chặn lên khớp thứ hai của hai ngón trỏ và giữa.

- Bàn tay trái mở ra (ngón tay cái gấp lại và 4 ngón kia duỗi thẳng, khép sát nhau) rồi hai tay hạ xuống, vòng lên hai bên và hợp nhau lại trước ngực (Nắm tay phải úp lại và đặt sát vào lòng bàn tay trái, các ngón của bàn tay trái hướng lên, hai chỏ ngang bằng nhau ).

Actualité - News
Lire la suite... | 13 363 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vidéos : Video : Vo Thuat Binh Dinh (Vietnamese et english) : Vendredi 04 juillet 2014 @ 00:29:01(lus225fois)
Video : Vo Thuat Binh Dinh (Vietnamese et english)

Actualité - News
Lire la suite... | 210 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vidéos  

      Vo Co Truyen : Dernier stage Minh Long de la saison : Jeudi 03 juillet 2014 @ 00:02:13(lus218fois)
ob3wan écrit

Boulogne sur mer les 21 et 22 juin 2014,

Dernier de la saison 2013-2014, ce stage n’a été qu’une succession de merveilleux moments.
Une dizaine de clubs, 50 participants, représentant la Bretagne, la Loire Atlantique, le Poitou Charentes, l’Ile de France, la Normandie et bien sûr le Nord pas de Calais.Actualité - News
Lire la suite... | 3 914 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : BIOGRAPHIE DE L’ECOLE D'ARTS MARTIAUX KY SON : Mercredi 02 juillet 2014 @ 00:33:12(lus220fois)

BIOGRAPHIE

DE L’ECOLE D'ARTS MARTIAUX KY SON

      La maison qui s’appelle “Vo duong Ky Son” a été construite à partir de la fin du 19e siècle, et porte le numéro 67/10 (avant 1975), puis 51/2 (à partir de 1975) rue Phan Chau Trinh, Hoi An, province de Quang Nam.

      Depuis 1925, la maison est devenue l’école des arts martiaux lorsque le maître Truong Chuong (1899-1988) est venu y pratiquer des arts martiaux.

      En septembre 1973, la maison est officiellement nommée «Vo duong Ky Son", prenant "le Faucon" comme symbole, et rejoint la confédération des arts martiaux traditionnels du Vietnam.A cette époque, le maitre Truong Chuong était le directeur du vo duong, et son élève Tran Xuan Man était entraîneur. A la mort du maître Truong Chuong, en 1988, le vo duong a suspendu ses activités.


Culture - Histoire - Tradition
Lire la suite... | 10 199 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : stage vo vietnam suisse novembre 2014 : Mardi 01 juillet 2014 @ 00:23:31(lus118fois)

Annonces - Evenements - Stages ...
Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc năm 2014: Bình Định tự tin với lớp kế thừa : Lundi 30 juin 2014 @ 00:00:08(lus181fois)

Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc năm 2014:

Bình Định tự tin với lớp kế thừa

Tại Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc năm 2014, đoàn Bình Định đã giành được tổng cộng 10 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ, đứng thứ hai toàn đoàn. Đây là thành tích hết sức ấn tượng, cho thấy sự chuẩn bị đội ngũ kế thừa ở đội tuyển võ cổ truyền Bình Định đang được thực hiện khá tốt.


Các thành viên Đội tuyển năng khiếu võ cổ truyền Bình Định nội dung hội thi tại Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc năm 2014.
Giải trẻ và thiếu niên võ cổ truyền toàn quốc năm 2014 diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 21 đến 28.6, với sự tham gia của gần 360 VĐV đến từ 30 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các VĐV tranh tài ở nội dung đối kháng theo hai lứa tuổi: 15-16 (6 hạng cân nam, 4 hạng cân nữ) và 17-18 (7 hạng cân nam, 5 hạng cân nữ). Các VĐV thi quyền và đối luyện phải thể hiện các bài quy định, tự chọn tùy theo lứa tuổi. Đây là một trong những giải đấu có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay. Vì vậy, sự cạnh tranh ở các nội dung thi đấu cũng diễn ra khá quyết liệt.

Actualité - News
Lire la suite... | 10 178 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Huyền thoại võ sư 68 lần thượng đài bất bại : Dimanche 29 juin 2014 @ 00:00:45(lus260fois)

Huyền thoại võ sư 68 lần thượng đài bất bại

Thời trai trẻ, từng 68 lần thượng đài, đấu với những võ sĩ lừng danh trong, ngoài nước nhưng ông chưa một lần thất bại.Năm nay ông vừa tròn 70 tuổi, dáng cao, quắc thước với mái tóc bạc trắng, nước da săn chắc. Thời trai trẻ, từng 68 lần thượng đài, đấu với những võ sĩ lừng danh trong, ngoài nước nhưng ông chưa một lần thất bại. Ông là Trần Quốc Phi Long, lão võ sư một thời “danh trấn giang hồ”.

Từ TX. An Khê, Gia Lai, đổ đèo An Khê về hướng Tây Sơn, Bình Định, đến giữa đèo, bên tay phải, có một trang trại trù phú với vườn điều, các loại cây ăn quả, và những dãy chuồng trại heo, dê, gà nhộn nhịp. Đó là nơi vợ chồng lão võ sư Phi Long chọn làm nơi “ở ẩn” suốt 16 năm nay.

Lừng danh đất võ

“Tôi sinh ra trong một gia đình võ nghiệp, nên ngay từ lúc 10 tuổi đã được cha truyền dạy những ngón võ khai tâm đầu tiên”, võ sư Phi Long mở đầu câu chuyện.

Sau đó, trong vùng có bao nhiêu võ sư nổi tiếng, cha ông, võ sư Trần Nghĩa Sỹ đều dẫn con đến bái sư. Chính vì thế, trong con người võ sư Phi Long hội tụ tinh tinh hoa võ thuật từ nhiều thầy dạy.


Võ sư Phi Long 

Hai sư phụ tại gia đầu tiên của ông là võ sư Nguyễn Thái Sơn và Trịnh Thiếu Anh ở Hoài Nhơn, Bình Định. Sau đó, ông xuống Phù Cát gặp và thọ giáo võ sư Huỳnh Điểu (lúc ấy hơn 60 tuổi, còn gọi là Hương Kiểm Kính). Đây là người thầy giúp Phi Long trưởng thành. Huỳnh Điểu coi ông là môn sinh tâm đắc, yêu thương như con trong nhà nên đã chỉ dạy ông rất cặn kẽ từ lý thuyết đến thực hành về võ học, võ y, võ đức.

Culture - Histoire - Tradition
Lire la suite... | 21 216 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : CHUNG KẾT GIẢI TRẺ VÀ THIẾU NIÊN VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XV NĂM 2014 : Samedi 28 juin 2014 @ 13:23:49(lus270fois)

CHUNG KẾT GIẢI TRẺ VÀ THIẾU NIÊN

VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN TOÀN QUỐC

LẦN THỨ XV NĂM 2014

 

* Võ sư Trương Văn Bảo

Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam

 

Giải Trẻ và Thiếu niên Võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ XV được tổ chức từ ngày 21 đến 28 tháng 6 năm 2014 tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hoà. Sau những ngày thi đấu hào hứng sôi nổi, Giải đã kép lại.

 

Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hoà đã mang lại cho Giải điều kiện thi đấu tốt nhất trong công việc tổ chức cũng như chuyên môn. Tuy không thể trọn vẹn nhưng Giải đã được đánh giá thành công.


Actualité - News
Lire la suite... | 20 070 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Photos : Hắc hổ Thiết quyền đạo : Samedi 28 juin 2014 @ 00:03:50(lus256fois)

Hắc hổ Thiết quyền đạo

Môn phái Hắc hổ Thiết quyền đạo lấy sự dung hòa giữa những tuyệt chiêu dòng võ cổ truyền Bình Định của Việt Nam với những tuyệt kỹ võ học Thiếu Lâm Bắc phái của Trung Quốc để xây dựng nên một hệ thống kỹ thuật quyền cước tương đối toàn diện.
Chấp Chưởng bổn phái hiện nay là lão võ sư Trần Hữu Hoàng, dù đã bước sang tuổi 75 nhưng trông ông vẫn còn khỏe khoắn lắm, mà như ông tâm sự là do “ngọn lửa võ học trong tôi chưa bao giờ cạn”. Trong bộ võ phục của môn phái, ông cùng với võ sư Lê Thành Trung, một đệ tử ruột của ông, đối luyện bài binh khí “Song đấu đao với kiếm” với những đòn thế phòng thủ - phản công sắt lẹm, đầy uy lực.

Được biết, những người có công truyền dạy những đường quyền An Thái nổi danh Bình Định là những di dân của vùng đất võ vào miền Nam lập nghiệp những năm đầu thế kỉ XX, trong đó phải kể đến ông nội và cha của võ sư Trần Hữu Hoàng, cố võ sư Trần Văn Đầy và Trần Văn Chánh. Năm 1926, phái võ Hắc hổ được thành lập ở khu vực Bà Điểm, Hóc Môn của Tp. Hồ Chí Minh với nhiều chiến tích chống thú dữ, cướp bóc. Nổi tiếng nhất chính là phong trào thanh niên địa phương theo bổn phái rèn luyện võ nghệ để tham gia kháng chiến giai đoạn Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940).

Về sau, võ sư Thuận Tường, một cao thủ của Thiếu Lâm Bắc phái vì ngưỡng mộ quyền thuật An Thái nên đã tìm đến Hóc Môn so tài rồi kết tình bằng hữu với võ sư Trần Văn Đầy. Sau đó, cả hai vị võ sư cùng bỏ tâm huyết nghiên cứu và sáng tạo thêm những chiêu thức mới dựa trên nền tảng hai dòng võ trên. Đến năm 1960, được sự ủy thác của thân sinh, Trần Hữu Hoàng đã sáng lập ra môn phái Hắc hổ Thiết quyền đạo dựa trên những nghiên cứu võ học của cha ông để lại. Năm 1970, ông được Tổng Cục quyền thuật Việt Nam cấp bằng võ sư, đồng thời được chấp chưởng môn phái khi mới tròn 30 tuổi.


Võ sư Chưởng môn Trần Hữu Hoàng năm nay đã 75 tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh và rất tích cực luyện tập. Ảnh: Nguyễn Luân 

Actualité - News
Lire la suite... | 13 270 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Photos  

      Vo Co Truyen : MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC TẬP LUYỆN VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM : Vendredi 27 juin 2014 @ 00:00:01(lus175fois)

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC TẬP LUYỆN

VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

 

                                                     * Võ sư Trần Xuân Mẫn

Ngày nay, võ thuật cổ truyền Việt Nam đang được phát triển mạnh mẽ trong và ngoài nước.

Dựa theo số lượng các võ đường ở nước ngoài về tham gia các kỳ Festival quốc tế võ cổ truyền Việt Nam trong các năm qua, có thể nói ở hải ngoại có đến trên 50 võ đường thuộc các quốc gia và vùng lãnh thổ dạy và học võ cổ truyền Việt Nam;

Ở trong nước thì dù chưa có số liệu thống kê đầy đủ nhưng có thể tính đến năm, bảy mươi võ đường có cội nguồn lâu đời và hàng nghìn câu lạc bộ võ cổ truyền Việt Nam đang hoạt động.

Lực lượng đông đảo võ sinh tập luyện ở các võ đường, câu lạc bộ võ thuật cổ truyền hầu hết đều là thanh niên, thiếu niên và trong vài năm trở lại đây còn có cả các em nhi đồng ở tuổi mẫu giáo nhỡ và lớn.

Actualité - News
Lire la suite... | 25 083 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  
 vtn TV
 HIEP HOI QUYEN THUAT - MON PHAI


 Facebook !

 vtn, google R E S S O U R C E S

Archives
võ cổ truyền - :: copyright 2005-2013 www.vo-thuat.net
Ce site a été construit avec NPDS, un système de portail écrit en PHP. Ce logiciel est sous license GNU/GPL .
syndication de vos News via www.vo-thuat.net/backend.php -::- + encore via le NPDS Push Infos System Mentions Légales