Recherche


 
 Se Connecter

Identifiant

Mot de Passe


s'inscrire.

 Catégories


 Activité du Site

Pages vues depuis 14/05/2003 : 15 210 640

Nb. de Membres : 1 091
Nb. d'Articles : 4 766
Nb. de Sujets : 8
Nb. de Critiques : 0
 

Top 20  Statistiques11 visiteur(s) et 0 membre(s) en ligne.

        

      Vo Co Truyen : Proposal seeks UNESCO heritage status for Bai choi singing : Mardi 16 septembre 2014 @ 00:00:03(lus30fois)

Proposal seeks UNESCO heritage status for Bai choi singing

Bai choi singing in the central provinces of Binh Dinh, Phu Yen and Quang Nam was listed as a national intangible cultural heritage in late August, a move expected to facilitate the application for recognition of the folk singing as a UNESCO intangible cultural heritage in 2016.

 


 

Unique to the coastal central region, bai choi is often seen at local spring festivals and resembles a game, using playing cards and village huts.

The stage for bai choi performances encompasses nine cottages, each containing five or six ‘players’. One of the cottages, the central house, contains a troupe of musicians and instruments. A deck of playing cards is split in half, with one stack distributed amongst the players, and the other placed in the central house. The cards are stuck onto bamboo poles and erected outside the cottages.

Actualité - News
Lire la suite... | 4 116 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Stage vo co truyen Nam Ho Quyen octobre 2014 : Lundi 15 septembre 2014 @ 00:02:19(lus74fois)

Annonces - Evenements - Stages ...
Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Compétition vo co truyen Portugal septembre 2014 : Lundi 15 septembre 2014 @ 00:02:19(lus52fois)

Actualité - News
Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Photos : Côn – binh khí độc đáo của võ cổ truyền Việt Nam : Samedi 13 septembre 2014 @ 18:35:58(lus92fois)

Côn – binh khí độc đáo của võ cổ truyền Việt Nam

Từ nguồn gốc xuất hiện lâu đời cùng với cách sử dụng linh hoạt và hiệu quả mà côn (còn gọi là roi) đã trở thành binh khí đứng đầu trong thập bát ban binh khí của hệ thống võ cổ truyền Việt Nam.

Từ xa xưa, côn đã là thứ binh khí hữu dụng và phổ biến trong chiến tranh nên còn được gọi là “bách binh chi tổ”, nghĩa là tổ của trăm loại binh khí. Người dân đất Bình Định vốn lưu truyền câu nói nổi tiếng “Roi Thuận Truyền, quyền An Thái” như niềm tự hào về miền đất võ có nhiều võ sư nổi tiếng đã gây dựng tên tuổi của họ bằng những đường roi tuyệt kỹ.

Từ xưa đến nay, côn thường được làm bằng gỗ, tre, mây hoặc bằng kim loại có kích thước đa dạng, được chia làm hai loại chính: trường côn và đoản côn. Trường côn (còn gọi là roi dài, “trường tiên”) là loại côn có chiều dài từ 3 – 3,5m, có phần gốc to, phần ngọn nhỏ dần và có búi vải gắn ở đầu. Trường côn dùng để thi đấu trong các cuộc thi võ của triều đình phong kiến xưa kia, nên còn có tên gọi là “roi đấu”. Tuy nhiên, ngày nay loại trường côn này đã gần như thất truyền, chỉ còn phổ biến nhất là “đoản côn”. Đoản côn còn gọi là roi ngắn, có chiều dài tầm 1,5 – 1,8m. Đoản côn có hai đầu to đều nhau, chiều dài, độ nặng và đường kính thân côn không có quy chuẩn chung mà tùy vào sở thích và bàn tay của người sử dụng.
 

Côn (còn gọi là roi) là loại binh khí đứng đầu trong thập bát ban binh khí trong hệ thống võ cổ truyền Việt Nam.

Culture - Histoire - Tradition
Lire la suite... | 14 733 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Photos  

      Vo Co Truyen : Những cặp đấu cân sức cân tài : Vendredi 12 septembre 2014 @ 07:41:13(lus74fois)

Chung kết Giải võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Việt 2014: Những cặp đấu cân sức cân tài

Tối 13.9, tại SVĐ Quy Nhơn sẽ diễn ra đêm chung kết đầu tiên của Giải võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Việt 2014. Để khán giả tiện theo dõi, Báo Bình Định xin trích đăng một số thông tin cơ bản và thành tích thi đấu của các võ sĩ:


Nguyễn Hồ Tấn Phát (bên trái) sẽ gặp thách thức lớn từ Võ Xuân Thanh trong trận chung kết hạng cân 60kg.

Trận 1 (hạng cân 48kg Nam): Nguyễn Đức Đại (TP Hồ Chí Minh) - Đặng Trần Anh Tuấn (Bình Định)

Nguyễn Đức Đại (SN 1994). Ở Giải võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Việt 2013, Nguyễn Đức Đại vào đến bán kết. Sau khi vượt qua Trần Văn Sỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Quốc Bảo (Đắk Lắk) 5-0, võ sĩ của TP Hồ Chí Minh đã để thua kỹ thuật trước Đặng Trần Anh Tuấn (Bình Định) ở bán kết do vượt ký. Ở giải năm nay, Đức Đại tiếp tục thắng Trần Văn Sỹ, tiếp đó hạ Lê Đức Cường (Kon Tum) với tỉ số 5-0 ở bán kết.

Actualité - News
Lire la suite... | 11 284 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Chung kết Giải võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Việt 2014: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn : Jeudi 11 septembre 2014 @ 00:00:00(lus81fois)

Chung kết Giải võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Việt 2014: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Trong hai đêm 13 và 14.9, tại SVĐ Quy Nhơn sẽ diễn ra các trận đấu chung kết Giải võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Việt 2014. Với sự chuẩn bị chu đáo từ Ban tổ chức, khán giả sẽ được thưởng thức những màn so tài gay cấn trong một không khí sôi động.


Các trận đấu tại chung kết Giải võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Việt 2014 hứa hẹn gay cấn và hấp dẫn.
Sau khi tổ chức thành công giải đấu đầu tiên vào năm 2013, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung tâm TDTT Quốc phòng II/QK7, Công ty CP truyền thông đa phương tiện Lasta Multimedia, kênh truyền hình Let’s Viet, Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam đã có một số điều chỉnh ở giải năm nay. Theo đó, thay vì các võ sĩ cùng hạng cân thi đấu vòng tròn để chọn ra những gương mặt xuất sắc vào bán kết, giải năm nay tiến hành theo thể thức đấu loại trực tiếp. Vì vậy, tính chất của các trận đấu trở nên quyết liệt hơn, bởi chỉ cần một trận thua là võ sĩ phải nói lời chia tay với giải.

Actualité - News
Lire la suite... | 9 076 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Premier stage Minh Long France 2014-2015 : Mercredi 10 septembre 2014 @ 11:38:42(lus55fois)
gwenvael écritAnnonces - Evenements - Stages ...
Lire la suite... | 3 875 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Calendrier des stages Minh Long France : Mercredi 10 septembre 2014 @ 11:37:22(lus22fois)
gwenvael écrit
Calendrier Minh Long France (Mis à jour le 09-09-2014)Annonces - Evenements - Stages ...
Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : VÕ SƯ JACQUES TRẦN VĂN BA VÀ VÕ PHÁI LAM SƠN VÕ ĐẠO : Mercredi 10 septembre 2014 @ 00:00:47(lus223fois)

VÕ SƯ JACQUES TRẦN VĂN BA VÀ VÕ PHÁI LAM SƠN VÕ ĐẠO

Võ sư Trần Xuân Mẫn

      Võ sư Jacques Trần Văn Ba (Tên Việt Nam là Phương) sinh năm 1950 tại đô thành Sài Gòn (ngày nay là thành phố Hồ Chí Minh).

      Lớn lên trong một gia đình Phật giáo, có truyền thống yêu nước và gắn liền với võ thuật cổ truyền dân tộc nên từ nhỏ và trong suốt cuộc đời võ nghiệp, Jacques Trần Văn Ba luôn bộc lộ tính tình ôn hòa, hiền hậu.

      Ông cố của anh, một lương y rất giỏi ở vùng Bàn Cờ, là một nhà kháng chiến tích cực chống pháp, bên cạnh Phan Xích Long.

      Những người trong gia đình bên nội của anh đều là những hội viên sáng lập chùa Tam Tông Miếu ở đường Cao Thắng, Sài Gòn.

      Ông ngoại của anh có tên thường gọi là Thân, là võ sĩ Bảy Quảng nổi tiếng một thời với Kid Dempsey và Huỳnh Tiền, còn cha của anh là học trò của võ sư Huỳnh Hữu Tích ở vùng Bà Chiểu.

      Từ nhỏ, Jacques Trần Văn Ba đã theo học võ cổ truyền với võ sư Quách Phước, con trai của võ sư Quách Văn Kế là người sáng lập Hội Thể dục thể thao Lam Sơn tại Sài Gòn vào năm 1949 là tiền thân của Lam Sơn Võ Đạo sau này.

      Xin trích lược một số tư liệu do nhiều người đã viết về võ sư Quách Văn Kế để bạn đọc có thể thấy dòng chảy xuyên suốt của một võ phái lưu truyền nhiều đời đã đào tạo nên võ sư Jacques Trần Văn Ba ngày nay:


Actualité - News
Lire la suite... | 19 483 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Cố võ sư Trương Chưởng - Người sáng lập Võ Đường Kỳ Sơn : Mardi 09 septembre 2014 @ 00:01:54(lus126fois)

Cố võ sư Trương Chưởng - Người sáng lập Võ Đường Kỳ Sơn

Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 16:21 Đại Nghĩa

 

Võ Đường Kỳ Sơn là tên gọi của một võ phái võ cổ truyền Việt Nam đang tồn tại và phát triển cùng các võ phái khác trên đất Quảng Nam nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Do cố Võ sư Trương Chưởng sáng lập vào tháng 7 năm 1973 tại số nhà 67/10 Phan Châu Trinh, xã Hội An, quận Hiếu Nhơn, tỉnh Quảng Nam.

Võ sư Trương Chưởng sinh ngày 04 tháng 4 năm 1899 tại làng Mỹ Cựu (nay là xã Duy An), huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Ông đến Hội An trước năm 1924. Thời trai trẻ ông nổi tiếng là người rất ham học võ. Niềm đam mê đó luôn đeo bám ông, sau này dù đã lập gia đình và có con nhưng  nghe nói thầy nào giỏi thì đến xin học.


Culture - Histoire - Tradition
Lire la suite... | 20 141 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Photos : Trung Sơn võ đạo : Lundi 08 septembre 2014 @ 00:01:48(lus111fois)

Trung Sơn võ đạo

Vào những năm 60 của thế kỷ trước,  ở Sài Gòn có một vị đại sư với tấm lòng từ bi cùng tinh thần yêu nước đã sáng lập ra môn phái võ thuật Trung Sơn võ đạo. Đó chính là võ sư Mai Văn Phát (1917 – 1997).
Theo lời của một số môn sinh cao tuổi trong võ phái kể lại, võ sư Mai Văn Phát xuất thân trong một gia đình nông dân ở Cần Thơ, nhưng với niềm đam mê võ học, từ nhỏ ông được cha mẹ gửi theo học võ với hòa thượng Thích Thiện Hoa ở vùng núi Thất Sơn – An Giang. Sau hơn mười năm khổ luyện, ông hạ sơn về quê tổ chức dạy võ cho thanh niên địa phương với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ mong được dốc lòng góp sức trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Tại đây, ông còn được một võ sư người Hoa yêu mến mà truyền dạy thêm võ học của phái Thiếu Lâm. Đến 1955, võ sư Mai Văn Phát rời quê lên Sài Gòn (Tp. Hồ Chí Minh ngày nay) vừa làm việc vừa dạy võ. Sau đó, ông xuất gia nương nhờ cửa Phật, lấy pháp hiệu là Thích Thiện Tánh và lấy việc dạy võ cho thanh thiếu niên làm định hướng để giáo huấn lòng yêu nước, đạo đức làm người. Trong thời gian này, ông từng bước hệ thống hóa lại những tinh hoa võ thuật học được từ hai vị ân sư, biên soạn thành giáo trình, sắp xếp một cách khoa học từ thấp đến cao. Để thuận lợi cho việc truyền bá võ thuật, năm 1964, võ sư Mai Văn Phát chính thức sáng lập ra môn phái Trung Sơn võ đạo. Năm 1969, ông cùng cùng một số võ sư có uy tín trong làng võ thuật cổ truyền Việt Nam thành lập Tổng Cục quyền thuật Việt Nam, sau này ông được giao giữ chức Trưởng Ban cố vấn Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam trong một thời gian dài.
 

Môn phái Trung Sơn võ đạo tổ chức lễ kỉ niệm 49 năm thành lập môn phái
và khai trương thêm võ đường thứ 33 tại quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 24/11/2013.

Actualité - News
Lire la suite... | 16 484 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Photos  

      Vo Co Truyen : Khai mạc giải Boxing và Võ thuật cổ truyền Let’s Việt 2014 : Dimanche 07 septembre 2014 @ 00:02:17(lus122fois)

Khai mạc giải Boxing và Võ thuật cổ truyền Let’s Việt 2014


Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 6/9, tại Hà Nội diễn ra giải Boxing và Võ thuật cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Việt lần thứ 2 năm 2014.

Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Võ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam, Quân khu 7, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Boxing Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta đồng phối hợp tổ chức.

Giải đấu năm nay quy tụ 163 võ sỹ ở hai bộ môn là Boxing và Võ cổ truyền đến từ các địa phương trong cả nước, trong đó, các đơn vị có phong trào võ thuật mạnh đều tham dự như: Hà Nội, Bình Định, Quảng Ngãi, Quân khu 7, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước...

Actualité - News
Lire la suite... | 5 256 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Những bí mật lần đầu công bố về võ sĩ từng đánh bại môn đồ của Lý Tiểu Long : Samedi 06 septembre 2014 @ 00:10:33(lus298fois)

Những bí mật lần đầu công bố về võ sĩ từng đánh bại môn đồ của Lý Tiểu Long

(PL&XH) - Với chuỗi trận hầu như bất bại trên các đấu trường trong nước và quốc tế, mới 20 tuổi, cái tên Trần Bình Long đã trở nên lừng lẫy. Dũng mãnh chiến thắng lời thách thức của Lý Diệu Quang – môn đồ của Lý Tiểu Long, anh khiến bao trái tim người hâm mộ Việt Nam vỡ òa.

Và cho đến tận bây giờ khi nhắc đến huyền thoại võ thuật xứ Gò, người ta vẫn không ngớt lời ca tụng về “tay đấm không biết mệt”  Trần Bình Long.

Tuyệt chiêu “Phượng dực bạt phong”

Quả thật rất ngạc nhiên, khi võ sĩ một thời làm khiếp đảm các anh tài trên sới võ lại có vẻ mặt hiền hòa. Trước mặt chúng tôi là người đàn ông luống tuổi, cách chuyện trò đậm phong thái miền Tây sông nước. Bên chén trà chiều muộn, Trần Bình Long từ từ góp nhặt những câu chuyện quá khứ oai hùng. Trần Bình Long tên thật là Trần Văn Mừng, năm nay hơn 60 tuổi, trú tại xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Ông là một trong những môn sinh ưu tú, góp phần “phát dương quang đại” cho võ đường Triệu Tử Long, hệ phái võ kinh xứ Gò Công. Cùng với vị huấn luyện viên Hồng Long, Trần Bình Long đã trở thành huyền thoại của đất võ xứ Gò.


Actualité - News
Lire la suite... | 21 908 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Tiếp nối truyền thống võ học cha ông : Vendredi 05 septembre 2014 @ 00:06:23(lus129fois)

Tiếp nối truyền thống võ học cha ông

Tại một số võ đường tiêu biểu trong tỉnh, hiện có những gương mặt võ sinh trẻ tiếp nối truyền thống cha ông, gìn giữ và phát huy nét đẹp võ cổ truyền Bình Định. Với sự đam mê khổ luyện, các võ sinh trẻ này đã đạt nhiều thành tích tại các hội thi, giải đấu.


Một bài biểu diễn binh khí của Hồ Đức Hạnh.
1. Sống cùng ông ngoại là lão võ sư Phan Thọ, ngay từ khi còn nhỏ Phan Minh Hải đã bộc lộ năng khiếu và niềm đam mê với võ cổ truyền, nên được ông ngoại yêu thương truyền dạy. Minh Hải tâm sự: “Khi dìu dắt tôi và các thế hệ học trò bước chân vào con đường võ cổ truyền, ông đã dạy rằng học võ thời này không phải là dùng nắm đấm để gây chuyện bạo lực, mà còn là để học võ đạo, học cách đối nhân xử thế để từ từ hoàn thiện con người mình…”. Sau hơn 15 năm luyện tập võ cổ truyền, Minh Hải (năm nay 22 tuổi) đã được võ sư Phan Thọ truyền dạy hết thập bát ban binh khí võ cổ truyền Bình Định.

Actualité - News
Lire la suite... | 13 518 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : KY SON MARTIAL ARTS SCHOOL - Grand master Trần Xuân Mẫn : Jeudi 04 septembre 2014 @ 00:03:22(lus167fois)

KY SON MARTIAL ARTS SCHOOL

KY SON MARTIAL ARTS SCHOOL

                                                                                 * Grand master Trần Xuân Mẫn

      In the centre of Hoi An Ancient Town, Viet Nam, stands an ancient building at 51/2 Phan Chau Trinh Street which was built in the nineteenth century.

      The building with a 240 square metre-yard was the place where many practicians from Quang Nam Province practised Traditional Martial Arts with Mr Truong Chuong, a very famous master, who moved to this building in 1925.

      In 1973, Ky Son Martial Arts School was officially founded at this building by Mr Truong Chuong. At the time, Viet Nam Martial Arts Federation appointed Mr Truong Chuong as manager and Mr Tran Xuan Man, his best practician as coach of Ky Son Martial Arts School.


Culture - Histoire - Tradition
Lire la suite... | 4 790 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Bretagne Vo Co Truyen : Mercredi 03 septembre 2014 @ 19:01:06(lus118fois)

Fédérations - Clubs ...
1 Commentaire | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      A.M.V. : FFKDA-AMV-2014/2015 : Mercredi 03 septembre 2014 @ 00:12:59(lus127fois)
Planning FFKDA-AMV-2014/2015

Modification/ajout sur le planning AMV de la FFKDA :
-> Championnat de France Vovinam (gymnase Pouchet Paris 75)
-> Stage d'arbitrage zone nord  AMVT/VOVINAM (gymnase Léo Lagrange Paris 75)

Fédérations - Clubs ...
Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : A.M.V.  

      Vo Co Truyen : ouverture club Vo Co Truyen et Qwan Ki Do : Mercredi 03 septembre 2014 @ 00:03:04(lus190fois)
ChristianAulnay écrit

Reprise des cours de Vo Co Truyen et Qwan Ki Do à Aulnay sous Bois (93),
après 4 ans d'interruption

Fédérations - Clubs ...
Lire la suite... | 1 843 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : CƯỚC PHÁP - KICKS - Võ sư Trương Văn Bảo Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam : Mardi 02 septembre 2014 @ 00:33:40(lus408fois)

CƯỚC PHÁP - KICKS

 

* Võ sư Trương Văn Bảo

Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam

 

Những võ sĩ thượng đẳng của những môn võ thượng thặng trên thế giới ngày nay đá nhanh như chớp, lực nặng ngàn cân với những thế võ đẹp mắt, nhưng đấu thủ trên võ đài là mục tiêu đi động có trí khôn nên không dễ dàng chiến thắng. Vì vậy sự chiến thắng cần mưu lược hay nói theo lý luận võ học là kỹ chiến thuật đối kháng. Các võ sư, huấn luyện viên, chuyên gia các môn phái dạy phương pháp sử dụng kỹ thuật đòn chân hiệu quả theo khoa học, kinh nghiệm và phát huy những yếu tố quan trọng trong việc dùng cước pháp.

KICKS

 

     Kicks come in a wide array of styles and variations, including differences in speed, power, and delivery times. Some kicks, such as the front snap, low scoop, and knee lift are oriented toward self-defense. Others, like the axe, spinning heel, and jumping roundhouse, leave the practitioner open to counterstrikes and thus are used more in arts where the obvious counterstrikes are illegal. It's rare that a single art would find reason to teach all of the techniques featured here.

Dossiers techniques
Lire la suite... | 26 204 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      presse : Magazine of Binh Dinh Festival - 3/3 : Mardi 02 septembre 2014 @ 00:09:59(lus190fois)
Magazine of Binh Dinh Festival - 3/3Actualité - News
Lire la suite... | 723 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : presse  
 vtn TV
 HIEP HOI QUYEN THUAT - MON PHAI


 Facebook !

 vtn, google R E S S O U R C E S

Archives
võ cổ truyền - :: copyright 2005-2013 www.vo-thuat.net
Ce site a été construit avec NPDS, un système de portail écrit en PHP. Ce logiciel est sous license GNU/GPL .
syndication de vos News via www.vo-thuat.net/backend.php -::- + encore via le NPDS Push Infos System Mentions Légales