Recherche


 
 Se Connecter

Identifiant

Mot de Passe


s'inscrire.

 Catégories


 Activité du Site

Pages vues depuis 14/05/2003 : 15 029 849

Nb. de Membres : 1 087
Nb. d'Articles : 4 728
Nb. de Sujets : 8
Nb. de Critiques : 0
 

Top 20  Statistiques16 visiteur(s) et 0 membre(s) en ligne.

        

      Vo Co Truyen : TÌM HIỂU KỸ THUẬT “HỐT NGỰA” CỦA NGƯỜI XƯA * Võ sư Trần Xuân Mẫn : Jeudi 21 août 2014 @ 00:01:53(lus54fois)
TÌM HIỂU KỸ THUẬT “HỐT NGỰA” CỦA NGƯỜI XƯA * Võ sư Trần Xuân MẫnTÌM HIỂU KỸ THUẬT “HỐT NGỰA” CỦA NGƯỜI XƯA

                                                     

                                                           * Võ sư Trần Xuân Mẫn

Tại tỉnh Quảng Nam cách nay chưa đến 80 năm, trên các võ đài Võ Tự do (tên thường gọi trong một giai đoạn ở giữa thế kỷ XX của Võ Ta, tiền thân của Võ thuật cổ truyền Việt Nam ngày nay), người ta thường thấy diễn ra một “ngón nghề” đặc thù, khá độc đáo, làm say mê khán giả, ngón nghề đó là một thế võ có tên là “Hốt ngựa”.

Kỹ thuật hốt ngựa của người xưa gắn liền với cách thi đấu “bắt bông, bỏ bộ” (Tay múa quyền, chân di chuyển “ngựa tứ bình”) rất đặc thù của Võ Ta trong một thời gian rất dài và chỉ chấm dứt khi xuất hiện “ngựa hồng mao” trên võ đài tự do (1).

Cần phân biệt giữa “Hốt ngựa” và “Bắt ngựa” vì đây là hai thế võ, mới xem thì thấy giống nhau nhưng thực sự thì khác nhau rất cơ bản.

Hốt ngựa và Bắt ngựa giống nhau ở cùng một điểm đều là những thế võ có động tác ôm chân đối thủ để đánh ngã đối thủ nhưng lại khác nhau ở những điểm:

1. Hốt ngựa là thế ôm chân đối thủ trong tư thế rùn thấp xuống gần sát đất hoặc từ xa lặn vào nhập nội còn Bắt ngựa là thế ôm chân đối thủ trong tư thế đứng.

2. Hốt ngựa là thế võ có thể “đánh tiên” hoặc “đánh rước” còn Bắt ngựa là thế võ chỉ dùng khi “đánh rước”.

Culture - Histoire - Tradition
Lire la suite... | 19 785 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Bồi hồi tưởng nhớ tiền nhân : Jeudi 21 août 2014 @ 00:01:53(lus44fois)

Bồi hồi tưởng nhớ tiền nhân

Những ngày diễn ra Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền VN lần thứ 5 tại Bình Định (từ 1 - 4.8), nhìn từng đoàn võ thuật trong nước và quốc tế dâng hương tại điện thờ Tây Sơn Tam kiệt, không ít người bồi hồi tưởng nhớ tiền nhân.


 Các võ sư, võ sinh nước ngoài dâng hương hoàng đế Quang Trung tại điện thờ Tây Sơn Tam kiệt - Ảnh: Hoàng Trọng


Actualité - News
Lire la suite... | 4 687 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      sport : Décès du Grand Maître Henry PLEE (1923-2014) : Mercredi 20 août 2014 @ 09:05:55(lus178fois)

Grand Maître Henry PLEE (1923-2014)

VTN a pensée émue pour le décès du Grand Maître Henry PLEE (1923-2014).
Il était le seul 10e Dan (décerné au Japon) non japonais de la planète, et le pionnier
du karaté en Europe (Dojo de la Montagne Sainte-Geneviève, Paris 5e)

Il a été le professeur des plus hauts gradés actuels de la FFKDA
(9e Dan, 8e Dan ...).
Il était également écrivain, et depuis 20 ans chroniqueur pour le magazine "Karaté Bushido".

Nos pensées vont à ses proches et notamment à ses fils Pascal et Thierry.

Actualité - News
Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : sport  

      Vo Co Truyen : Theo tiếng gọi nguồn cội : Mercredi 20 août 2014 @ 00:00:19(lus27fois)

Theo tiếng gọi nguồn cội

Như một ước hẹn, cứ định kỳ hai năm một lần, cả ngàn môn sinh võ cổ truyền Việt Nam (VCTVN) trên toàn thế giới lại tạm gác mọi công việc riêng tư và vượt muôn trùng cách trở địa lý để tìm về đất tổ Bình Định.

Phải chăng đã có một sợi dây vô hình gắn kết những người vốn xa lạ ở nhiều môn phái, võ phái khác nhau, ở nhiều tỉnh, thành, vùng miền, quốc gia, vùng lãnh thổ lại tề tựu bên nhau. Sợi dây ấy không gì khác hơn là bởi họ có chung tình yêu, đam mê và nỗi niềm trăn trở bảo tồn, phát huy VCTVN.


Võ sinh các đoàn tranh thủ ôn lại bài đối luyện trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung.

Lắng trong truyền thống võ học 

Với những người yêu VCTVN, dù chỉ học chút ít võ để rèn luyện sức khỏe, phòng thân hay là nghiệp vương mang cả đời, thì Bình Định vẫn luôn là địa chỉ thiêng liêng để tìm về.

Actualité - News
Lire la suite... | 26 148 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Sẵn sàng cho ngày hội đất võ : Mardi 19 août 2014 @ 00:01:51(lus52fois)

Sẵn sàng cho ngày hội đất võ

7/28/2014 1:32:29 PM

KTNT - Chỉ còn 4 ngày nữa, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V – Bình Định 2014, ngày hội lớn nhất của miền đất võ, chính thức bắt đầu. Không khí thành phố Quy Nhơn nhộn nhịp hẳn lên, các võ đường, các đơn vị tổ chức sự kiện đang chuẩn bị những công việc cuối cùng để hướng tới ngày hội võ thành công tốt đẹp.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam năm nay được giới thiệu có nhiều chương trình đặc sắc hơn những lần tổ chức trước. Bình Định sẽ được đón tiếp nhiều đoàn võ thuật trong nước và quốc tế, theo thông tin đăng kí tham gia đến ngày 28/7, có khoảng 1.500 võ sư, võ sinh sẽ đến với đất Bình Định, các buổi biểu diễn được diễn gia tại 13 địa điểm, võ đường khác nhau trên toàn tỉnh.

Actualité - News
Lire la suite... | 6 893 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Về Bình Định xem võ cổ truyền : Mardi 19 août 2014 @ 00:01:51(lus58fois)

Về Bình Định xem võ cổ truyền

Ngày 14/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - Bình Định 2014.

Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam”, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 1-4/8/2014 tại Bình Định, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, đất nước, con người Bình Định. Liên hoan lần này đã thu hút 85 đoàn võ thuật quốc tế và trong nước tham gia.Võ cổ truyền Bình Định đã được Bộ VHTTDL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Ảnh: baobinhdinh.com.vn


Actualité - News
Lire la suite... | 4 768 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Liên hoan Võ cổ truyền Việt Nam Lần thứ V - Bình Định 2014 - vtn : Lundi 18 août 2014 @ 00:00:11(lus93fois)

Liên hoan Võ cổ truyền Việt Nam Lần thứ V -
Bình Định 2014

Từ ngày 1/8-4/8/2014 tại Bình Định, Bộ VHTTDL phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V- Bình Định 2014. Liên hoan không chỉ là dịp trình diễn võ thuật cổ truyền mà còn là nơi hội tụ các giá trị văn hóa tinh thần đậm đà bản sắc dân tộc, cơ hội để các dòng phái võ thuật cổ truyền trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trên tinh thần thượng võ.

 

Võ cổ truyền Bình Định - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Đây cũng là dịp quảng bá về nét đẹp của võ cổ truyền Việt Nam, nét đẹp của vùng đất võ Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước.

Võ cổ truyền Việt Nam hình thành và phát triển cùng với chặng đường lịch sử hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, là những tinh hoa kế thừa từ kinh nghiệm chiến đấu bảo vệ và xây dựng đất nước của cha ông. Võ cổ truyền Việt Nam đã trở thành di sản văn hóa quý báu, có sức lan toả mạnh mẽ đến nhiều quốc gia. Trải qua thời gian, võ cổ truyền Việt Nam đang được các thế hệ gìn giữ. Tiêu biểu nhất đó là Bình Định là miền đất võ, thời Tây Sơn gắn liền với các thủ lĩnh phong trào nông dân Tây Sơn và những chiến công hiển hách của người anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ.


Actualité - News
Lire la suite... | 14 109 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Photos : Mãn nhãn với màn loạn kiếm, loan đao của người đẹp trên đất Võ : Lundi 18 août 2014 @ 00:00:11(lus128fois)
Mãn nhãn với màn loạn kiếm, loan đao của người đẹp trên đất Võ
Nữ võ sinh xinh đẹp trình diễn kiếm pháp

Mãn nhãn với màn loạn kiếm, loan đao của người đẹp trên đất Võ

Thứ Hai, ngày 04/08/2014 00:02 AM (GMT+7)

Hôm 2/8, những người đam mê võ thuật đã có dịp mãn nhãn với những bài biểu diễn đặc sắc của các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế tại ngày hội Giao lưu các võ đường tại chùa Long Phước (Bình Định).


Actualité - News
Lire la suite... | 11 759 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Photos  

      Vo Co Truyen : Giải đấu quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất tại Ma rốc : Dimanche 17 août 2014 @ 08:32:49(lus142fois)

Giải đấu quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất tại Ma rốc

Le 1er Tournoi international de Võ cổ truyền Việt Nam au Maroc.

source : Ambassade du Vietnam au Maroc, Traduction : Maître HUYNH Hung Mai

 

Ngày 12/5/2013 tại thành phố Kenitra (Ma rốc) diễn ra cuộc thi đấu quốc tế lần thứ nhất  Võ cổ truyền Việt Nam – Ma rốc , do Hội Võ cổ truyền Việt Nam – Ma rốc , Hội Van Lang Vo Đao Ma rốc và Hội Thể thao Hatim phối hợp tổ chức, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 Hoàng từ Moulay el Hassan.

Le 12/05/2013, se tenait à Kénitra (Maroc), le 1er Tournoi International Võ cổ truyền Việt Nam – Maroc, organisé conjointement par les associations marocaines de Võ cổ truyền Việt Nam, Van Lang Vo Dao et Gymnase Hatim, à l’occasion du 10ème anniversaire du Prince Moulay El Hassan.


Actualité - News
Lire la suite... | 16 293 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Tâm sự ngày “trở về” : Dimanche 17 août 2014 @ 00:01:12(lus95fois)
Tâm sự ngày “trở về”


Biểu diễn tại lễ hội đường phố
VH- Võ sĩ Trần Bình Dương, một người gốc Bình Định (quê ở huyện Tây Sơn), vào Nam lập nghiệp từ năm 1992, và trong hành trang không quên mang theo võ cổ truyền Bình Định để quảng bá tại đất phương Nam.“Về Bình Định, với chúng tôi như là về nhà.

Với bản thân tôi, một người con Bình Định đang tham gia gìn giữ, quảng bá võ cổ truyền Bình Định, tôi thật sự hạnh phúc vì võ cổ truyền Bình Định nói riêng, võ cổ truyền Việt Nam nói chung ngày càng được bạn bè quốc tế trân quý, đón nhận…”, võ sĩ Trần Bình Dương tâm sự.


Actualité - News
Lire la suite... | 9 523 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Võ sư Hà Trọng Ngự: Một đời tâm huyết với võ cổ truyền : Dimanche 17 août 2014 @ 00:01:12(lus84fois)

Võ sư Hà Trọng Ngự:

Một đời tâm huyết với võ cổ truyền

Hơn 40 năm gắn bó với nghiệp dạy võ, võ sư Hà Trọng Ngự đã có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Bình Định tại nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh. Hiện đã gần ở tuổi thất thập, định cư ở TP Hồ Chí Minh, võ sư Hà Trọng Ngự vẫn miệt mài truyền dạy học trò của mình những tinh hoa võ cổ truyền của dân tộc. Nhân dịp về tham gia Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - Bình Định 2014, võ sư đã dành cho phóng viên Báo Bình Định một cuộc trao đổi thân tình.


Võ sư Hà Trọng Ngự cùng con trai võ sư Hà Trọng Kha Vy (người đứng thứ tư và năm từ phải qua) và các đệ tử về tham gia Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V – Bình Định 2014.

Truyền nhân của “Hùm xám miền Trung”

Hà Trọng Ngự sinh năm 1947, tại huyện Tuy Phước. Kế thừa truyền thống võ học của dòng họ, từ năm 6 tuổi, Hà Trọng Ngự đã được gia đình cho học võ. Được người bác là võ sư Hà Trọng Sơn, người được mệnh danh là “Hùm xám miền Trung” truyền dạy tận tình, Hà Trọng Ngự nhanh chóng phát triển tối đa năng khiếu võ thuật và giành nhiều chiến thắng khi thượng đài. 

Actualité - News
Lire la suite... | 25 492 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định: Tất bật với các chương trình phục vụ Liên hoan : Samedi 16 août 2014 @ 00:01:21(lus102fois)

Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định:

Tất bật với các chương trình phục vụ Liên hoan

Là một trong những đơn vị đảm nhiệm chính nhiều phần việc trong các chương trình của Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - năm 2014, các võ sư, HLV, võ sinh thuộc Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định đang chạy đua với thời gian để hoàn thiện các tiết mục biểu diễn, kịp giới thiệu với khán giả, các đoàn võ thuật trong và ngoài nước một cách ấn tượng.

Kể từ đầu tháng 7 đến nay, hầu hết võ sư, HLV, võ sinh nội dung biểu diễn thuộc Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định phải tăng thời gian tập luyện trong ngày để hoàn thành chương trình được giao. Bất kể sáng sớm hay chiều tối, các nhóm võ sinh tham gia các tiết mục phục vụ chương trình Liên hoan đều tập luyện nghiêm túc, khẩn trương. Thậm chí những buổi chiều mưa, các nhóm vẫn nán lại chờ trời tạnh ráo lại tiếp tục việc tập luyện.

 


Các võ sinh tham gia một buổi tập trên sân khấu chính, nơi diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V – năm 2014.
Theo kịch bản, trong lễ khai mạc Liên hoan, các võ sinh Bình Định sẽ tham gia vào các chương trình nghệ thuật: “Âm vang hào khí Việt Nam”, “Trống trận Tây Sơn và võ cổ truyền”, “Bình Định - Hội tụ miền đất Võ”. Bên cạnh đó, ở chương trình Lễ hội đường phố, 40 võ sinh nhỏ tuổi của lớp năng khiếu hè biểu diễn tiết mục Cờ lau tập trận, tái hiện hình ảnh Đinh Bộ Lĩnh thuở chăn trâu cùng bạn bè luyện võ; 100 võ sinh tham gia tiết mục biểu diễn võ cổ truyền và nhạc võ Tây Sơn bằng các bài quyền, roi và côn lửa.

Actualité - News
Lire la suite... | 10 967 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Giải Cúp vô địch võ thuật cổ truyền toàn quốc 2014: Hơn 400 VĐV của 40 đoàn tham gia - 2014 : Samedi 16 août 2014 @ 00:01:21(lus61fois)

Giải Cúp vô địch võ thuật cổ truyền toàn quốc 2014:

Hơn 400 VĐV của 40 đoàn tham gia

(BĐ) - Tối 30.7, tại Quảng trường trước Trung tâm Thương mại Quy Nhơn đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Cúp vô địch võ thuật cổ truyền toàn quốc 2014. Đến dự có đồng chí Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam. Tham gia Giải Cúp vô địch võ thuật cổ truyền toàn quốc 2014 có hơn 400 VĐV đến từ 40 tỉnh, thành, ngành trong cả nước, tranh tài ở nội dung đối kháng và hội thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Ngay sau lễ khai mạc với những thủ tục trang trọng nhưng ngắn gọn, các VĐV đã bước vào tranh tài ở nội dung đối kháng, với những trận đấu quyết liệt, làm hài lòng khán giả đến theo dõi. Do số lượng VĐV đăng ký đông hơn dự kiến, nên Ban Tổ chức đã quyết định các trận đấu đối kháng chỉ diễn ra trong 2 hiệp, thay vì 3 hiệp như thông lệ. Giải sẽ kết thúc vào ngày 3.8.


Actualité - News
Lire la suite... | 6 129 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Nữ võ sư xinh đẹp được phong 'xuyên vân nhạn' vẫn một cõi đi về : Vendredi 15 août 2014 @ 00:03:27(lus130fois)

Nữ võ sư xinh đẹp được phong 'xuyên vân nhạn' vẫn một cõi đi về

Hơn 40 năm tuổi đời thì đã hơn 30 năm chị gắn bó với nghề võ. Ở người phụ nữ ấy, võ thuật đã chảy trong huyết mạch. Để giành được những thành quả đồ sộ, chị đã phải đánh đổi cả tuổi xuân, mồ hôi và thậm chí cả máu.

Trong làng võ cổ truyền Việt Nam, vào nửa thập niên 80 và suốt thập niên 90 của thế kỷ trước, võ sư Ngô Thị Ngọc Chi (SN 1969, ngụ quận 4, TP.HCM) được mệnh danh là võ sỹ bất bại.

Ở con người gắn liền với nghiệp võ ấy, chị luôn thể hiện sự kiên cường trên sàn đấu, sở hữu những thành tích đáng nể. Bản thân võ sư Ngọc Chi luôn sẵn có một lòng nhiệt huyết, cống hiến trọn đời vì niềm tin yêu mãnh liệt vào võ thuật. Bởi thế, có được những kỳ tích, chị đã phải vượt qua biết bao chông gai, đổ mồ hôi và kể cả máu... Để rồi hôm nay, ở tuổi 46, chị nhìn và ôn lại những thành tích đã đi qua tuổi thanh xuân hơn 30 năm qua, với niềm tự hào và khẽ nói: "Thời gian trôi nhanh quá!".


Actualité - News
Lire la suite... | 18 455 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Sơ kết chương trình nghệ thuật đất Võ đêm khai mạc : Vendredi 15 août 2014 @ 00:00:55(lus77fois)

Sơ kết chương trình nghệ thuật đất Võ đêm khai mạc


KTNT - Tối qua 29/7, tại Quảng trường trung tâm TP. Quy Nhơn, đã sơ kết Chương tình đêm nghệ thuật của Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Viêt Nam lần thứ V – Bình Định 2014.

Đây chính là buổi sơ kết cho đêm nghệ thuật có quy mô lớn sẽ diễn ra tại Lễ khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Viêt Nam lần thứ V tại Bình Định, chương trình sẽ ra lúc 18 giờ ngày 1/8.

Đêm Nghệ thuật của Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền lần này, được thể hiện công phu với nghệ thuật biểu diễn võ thuật kết hợp với múa tạo hình, hiệu ứng của âm thanh, ánh sáng hoành tráng và màn hình khổng lồ, cùng sự tham gia của hơn 500 diễn viên đến từ các võ đường, đoàn ca múa nhạc trên toàn quốc, các em học sinh trong tỉnh. Đây có thể coi là một sân khấu nghệ thuật tầm cỡ, đậm chất sử thi nhất từ trước tới giờ ở Đất Võ.

Actualité - News
Lire la suite... | 3 722 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vidéos : Videos officielles des Quy Dinh : Jeudi 14 août 2014 @ 22:11:53(lus209fois)
Vidéos officielles des Quy Dinh

La fédération vietnamienne va produire pour la fin de l'année, un nouveau DVD des 18 Quy Dinh,
avec une qualité accrue permettant à tout le monde d'améliorer sa connaissance technique de ces leçons incontournables.

En attendant ce prochain DVD, n'hésitez pas à vous référer aux vidéos officielles présentes sur internet, car ce sont ces versions (et uniquement elles) qui font foi.

Sachez également que ces quyens sont exécutés par des Maîtres prestigieux, entraîneurs nationaux ou des champions du Vietnam, sous la direction du Grand Maître LE Kim Hoa, Directeur Technique de la Fédération vietnamienne de vo co truyen.

Voici la liste non exhaustive des maîtres présents sur ces vidéos :
TRAN XUAN MAI, NGUYEN CONG TAM, NGO LAM, TRAN DUY LINH, HA THI YEN OANH...

 


Dossiers techniques
Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vidéos  

      Vo Co Truyen : THE 4TH INTERNATIONAL TOURNAMENT OF VIETNAMESE TRADITIONAL MARTIAL ARTS - vtn : Jeudi 14 août 2014 @ 00:04:39(lus146fois)

THE 4TH INTERNATIONAL TOURNAMENT


OF VIETNAMESE TRADITIONAL MARTIAL ARTS

* Grandmaster Truong Van Bao

                      Vietnam Traditional Martial Arts Federation

Time: July 24th to July 28th, 2014

Venue: Lanh Binh Thang Stadium


283 Lanh Binh Thang St.
Ward 8, District 11


Ho Chi Minh City - Vietnam


The martial spirit of Vietnamese traditional martial arts has been forged and developed throughout the long history of the country, contributing to the glorious victories of the nation and making the magnanimous pages of Vietnamese history.


Actualité - News
Lire la suite... | 23 472 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : Résultats de la 4ème compétition internationale de Vo Co Truyen Vietnam, à Ho Chi Minh Ville, Vietnam : Jeudi 14 août 2014 @ 00:01:25(lus478fois)
Résultats de la 4ème compétition internationale de Vo Co Truyen Vietnam,
à Ho Chi Minh Ville, Vietnam


Malgré une toujours une grande différence de niveau (sur le plan technique) entre le Vietnam et les délégations étrangères, on ne peut que constater qu'un gros travail a été effectué par toutes les équipes depuis 2 ans.
La surprise cette année vient des démonstrations à plusieurs (doi luyen).
Plusieurs équipes françaises (entraînées par le Maître Hung Mai HUYNH) ont pu démontrer un savoir-faire exceptionnel.

Le niveau des combats est plus homogène. Notons toutefois quelques prestations qui sortent du lot : le combattant russe (de l'équipe du Maître Yuri POPOV, Président de la Fédération des arts martiaux vietnamiens de Russie) ou quelques combattants français (de l'équipe de la FFKDA ou du Maître Hung Mai).


Voici le tableau par équipe et par pays des médaillés de cette quatrième édition.
Sans surprise, vous trouverez aux deux premières places les équipes vietnamiennes et françaises.
Au delà du niveau de leurs pratiquants, ces deux pays étaient très largement représentés.


Actualité - News
Lire la suite... | 2 976 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      Vo Co Truyen : THIÊN VŨ - Grand master Trương Văn Bảo - Võ đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt : Mercredi 13 août 2014 @ 00:01:06(lus143fois)

THIÊN VŨ

 

* Grand master Trương Văn Bảo

Võ đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt

 

Thiên vũ hay còn gọi Thiên vũ kinh, là sách gối đầu của binh gia ngày trước song vẫn còn ảnh hưởng sâu rộng đến hôm nay. Binh gia lấy võ thuật làm nền, lấy võ công làm gốc, lấy võ đạo làm kim chỉ nam trên đường tiến thủ. Ở thời đại nào võ thuật cũng luôn có mặt trên các trận tuyến đỉnh đầu của các nhà quân sự.

 

Thiên vũ là sức mạnh của thiên nhiên. Người xưa cho rằng con người và trời đất có quan hệ với nhau. Con người làm việc biết dựa vào trời đất thì thành công, bằng ỷ vào sức mình thì thất bại. “Thuận thiên giả tồn, nghịch thiên giả vong”. Thiên cơ, thiên mệnh được người xưa chú trọng: “Mệnh thế do thiên quyền sở tác; Hạn hành phiêu ảnh dĩ ư thiên; Thế sự phù trầm nan tri liệu; Hoàn nhân bất khả đoạt thiên quyền” (Hi Di Trần Đoàn).


Culture - Histoire - Tradition
Lire la suite... | 33 242 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : Vo Co Truyen  

      A.M.V. : stage viet vo dao - viet tai chi : Mercredi 13 août 2014 @ 00:00:16(lus121fois)
Français, English, Italiano

Caríssimos Mestres
Stimato Maestri
Chers Maîtres
Dear Masters

É com enorme prazer que vos enviamos o flyer para o Estágio que organizamos em Portugal. Humildemente solicitamos a vossa ajuda na divulgação junto dos vossos instrutores e alunos.

Será com muita alegria que receberemos todos os interessados.

Com estima e amizade,

 

È con il piacere enorme che inviamo il volantini per Stage che organizziamo em Portogallo. Umilmente chiediamo il vostro aiuto em la divulgazione vicino ai vostri istruttori e gli alunni.

Sarà con molto allegria che riceveremo tutto gli interessati.

Con stima e l'amicizia

 

On envoie, avec beaucoup de plaisir, l’annonce du Stage qu’on organise au Portugal. On vous remercie d’avantage pour sa divulgation prés de vos enseignants et élèves et nous serons contents d’accueillir tous qu’on veut participer.

Avec élevée estime et amitié,

 

It is with huge pleasure that we send the flyer for the Stage that we organize in Portugal. Humbly we request your aid in the spreading next to your instructors and students.

It will be with much joy that we will receive all the interested parties.

With high esteem and friendship,

 

filipe leite de sousa

PORTUGAL

Annonces - Evenements - Stages ...
Lire la suite... | 3 170 caractères de plus | Commentaires ? | Page Spéciale pour impression   Envoyer cet Article à un ami : A.M.V.  
 vtn TV
 HIEP HOI QUYEN THUAT - MON PHAI


 Facebook !

 vtn, google R E S S O U R C E S

Archives
võ cổ truyền - :: copyright 2005-2013 www.vo-thuat.net
Ce site a été construit avec NPDS, un système de portail écrit en PHP. Ce logiciel est sous license GNU/GPL .
syndication de vos News via www.vo-thuat.net/backend.php -::- + encore via le NPDS Push Infos System Mentions Légales